Ly Nguyễn (1995) cùng nhóm bạn tới Hải Phòng và khám phá 24 món ăn đặc sản của thành phố hoa phượng đỏ chỉ trong cuối tuần.

Với mục tiêu chính là khám phá ẩm thực và giới thiệu cho các bạn trẻ khác địa điểm ăn uống phù hợp, Ly không chỉ đưa ra danh sách món ăn, mà còn ghi chú thêm giá, địa chỉ.
Với mục tiêu chính là khám phá ẩm thực và giới thiệu cho các bạn trẻ khác địa điểm ăn uống phù hợp, Ly không chỉ đưa ra danh sách món ăn, mà còn ghi chú thêm giá, địa chỉ. Cô cho biết, tổng chi phí “food tour” này chỉ khoảng 1 triệu đồng một người với 85.000 đồng cho vé tàu, 175.000 đồng tiền phòng ở, còn lại là chi phí dành cho ăn uống.
Địa điểm đầu tiên, Ly nhóm bạn gồm 16 người lựa chọn một quán ốc để thưởng thức 6 món ăn hải sản khác nhau như cù kì, hàu, sò dương...
Địa điểm đầu tiên, Ly và nhóm bạn gồm 16 người lựa chọn một quán ốc để thưởng thức 6 món ăn hải sản khác nhau như cù kì, hàu, sò dương…
Với lợi thế đông người, nhóm bạn trẻ gọi mỗi món ăn có số lượng vừa phải để có thể thưởng thức nhiều đặc sản hơn. Ly cho biết, (cảm nhận của Ly về ốc Hải Phòng, khác gì ở Hà Nội)
Với lợi thế đông người, nhóm bạn gọi mỗi món ăn có số lượng vừa phải để có thể thưởng thức nhiều đặc sản hơn. Ly chia sẻ: “Ốc ở Hải Phòng rất tươi, cách chế biến đa dạng và hương vị cũng khá hấp dẫn, tuy nhiên vẫn có món được thêm nhiều hương liệu nên không thưởng thức được vị ban đầu”.
Để tiện di chuyển các điểm ăn uống, vui chơi trong thành phố, Ly thuê xe máy với giá từ 150,000 đến 160,000 đồng một ngày. Địa điểm tiếp theo của nhóm là chợ Cát Bi.
Để tiện di chuyển các điểm ăn uống, vui chơi trong thành phố, Ly thuê xe máy với giá từ 150.000 đến 160.000 đồng một ngày. Địa điểm tiếp theo của nhóm là chợ Cát Bi.
Tuy khá xa trung tâm thành phố nhưng chợ Cát Bi vẫn là địa điểm được nhiều bạn trẻ tìm đến bởi rất nhiều món ăn ngon, từ mặn đến ngọt. Đây không chỉ là địa điểm thu hút các bạn trẻ tới khám phá ẩm thực mà còn là nơi ăn uống ưa thích của người dân Hải Phòng.
Tuy khá xa trung tâm thành phố nhưng chợ Cát Bi vẫn là địa điểm được nhiều bạn trẻ tìm đến bởi rất nhiều món ăn ngon, từ mặn đến ngọt. Đây không chỉ là địa điểm thu hút các bạn trẻ tới khám phá ẩm thực mà còn là nơi ăn uống ưa thích của người dân Hải Phòng.
Tại đây, Ly cùng các bạn cùng nhau thưởng thức nem nướng, bánh bèo, bì bò thính, giá bể, gà tần, hoa quả dầm và sữa chua mít.
Tại đây, Ly cùng các bạn thưởng thức nem nướng, bánh bèo, bì bò thính, giá bể, gà tần, hoa quả dầm và sữa chua mít.
Tổng chi phí ăn tại chợ Cát Bi
Ở chợ Cát Bi, các món ăn đều rẻ, dưới 30.000 đồng, nên để khám phá ẩm thực tại đây, Ly chỉ phải chi khoảng 100.000 đồng.
Trở lại trung tâm thành phố, nhóm bạn tiếp tục trải nghiệm hai món ăn nổi tiếng nhất Hải Phòng là bánh mỳ cay và bún cá cay. Không chỉ thu hút khi thưởng thức trực tiếp tại quán, bánh mỳ cay còn được nhiều du khách mua về làm quà.
Trở lại trung tâm thành phố, nhóm bạn tiếp tục trải nghiệm hai món ăn nổi tiếng nhất Hải Phòng là bánh mỳ cay và bún cá cay. Không chỉ thưởng thức trực tiếp tại quán, bánh mỳ cay còn được nhiều du khách mua về làm quà.
Sau các món ăn cay nóng,
Sau các món ăn cay nóng, Ly cùng các bạn “giải nhiệt” với dừa dầm và chè thái giun. Dừa dầm Hải Phòng là món ăn phổ biến ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác, tuy nhiên, các bạn trẻ vẫn tới đây để thưởng thức phiên bản gốc.
Khi khám phá nhiều món ăn như vậy, Ly có muốn quay trở lại Hải Phòng lần nữa không? Tại sao?
Ngoài ra, nhóm bạn còn thưởng thức thêm các món ăn khác như nem cua bể, bánh tôm, bánh đa trộn và bánh đúc tàu. Khám phá 24 món ăn trong 24 giờ nhưng Ly vẫn bày tỏ mong muốn quay trở lại đây lần nữa. Cô cho biết: “Sau khi chia sẻ trên Facebook, mình có nhận được thêm nhiều gợi ý về các món ăn và khu ẩm thực khác mình chưa trải nghiệm, đồ ăn ở đây rất đa dạng, mang hương vị đặc trưng nên nhất định mình sẽ quay trở lại vào một ngày không xa”.
Không chỉ khám phá ẩm thực của thành phố hoa phượng đỏ, Ly cũng nhóm bạn còn tìm đến các góc phố nhỏ để chụp ảnh. Ly chia sẻ: Mình đặc biệt yêu thích Ga Hải Phòng, nhất là tòa nhà chờ màu vàng tươi lên hình đẹp chẳng kém Hội An mà ít người chụp.
Không chỉ khám phá ẩm thực của thành phố hoa phượng đỏ, Ly cũng nhóm bạn còn tìm đến các góc phố nhỏ để chụp ảnh. Ly chia sẻ: “Mình đặc biệt yêu thích Ga Hải Phòng, nhất là tòa nhà chờ màu vàng tươi lên hình đẹp chẳng kém Hội An mà ít người chụp”.
Với đam mê khám phá điểm đến mới, ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng miền, ngoài Hải Phòng, cô gái trẻ 25 tuổi đã đặt chân tới 22 tỉnh thành như Phú Yên, Khánh Hòa, Sơn La, Lào Cai...
Với đam mê khám phá điểm đến mới, ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng miền, ngoài Hải Phòng, cô gái trẻ 25 tuổi đã đặt chân tới 22 tỉnh thành như Phú Yên, Khánh Hòa, Sơn La, Lào Cai…

Nhật Lệ
Ảnh: Instagram Ly Nguyễn