Chuyến đi bắt đầu từ 8 giờ sáng với 2 điểm đón tại Định Công và Trung Văn đã được hướng dẫn viên của VietCET và xe của du thuyền Aspira đón tiếp một cách ân cần. Tuy không khởi hành cùng một lúc nhưng cả hai xe đã gặp nhau tại điểm dừng chân Hải Dương. Mọi người đã có thời gian gặp gỡ trao đổi nhanh trong vòng 15 phút trước khi tiếp tục khởi hành thắng tiến đến bến Tuần Châu.

Lái xe đi từ tốn, an toàn và đặc biệt là không phóng nhanh vượt ẩu với wifi nét căng, điều hòa mát lạnh.

Đúng như lịch trình vào lúc 10h30 chúng tôi đã có mặt tại bến tầu Tuần Châu, được các hướng dẫn viên sắp xếp lên thuyền cao tốc để ra nơi neo đậu của du thuyền. Các thành viên trong đoàn cũng chưa thể hình dung đến lúc nghe tiếng trống nổi lên, tầu cao tốc cập dần vào đuôi du thuyền với dàn tiếp viên đánh trống tiếp đón thật là nồng hậu. Một cảm giá VIP khó tả với mỗi thành viên trong đoàn.

Khi lên thuyền, chúng tôi được hướng dẫn nhận phòng nghỉ để tắm rửa trước khi lên tầng 2 khu nhà hàng dùng bữa trưa.

Mọi thứ quá xịn, quá sang chảnh vượt quá tưởng tượng đối với từng thành viên trong đoàn 34 người thuộc phòng địa chất của công ty ITE chúng tôi, ai cũng suýt xoa vì sắp xếp gọp gàng, phòng nghỉ rộng rãi với cửa sổ view ra ngoài cực lớn, bạn có thể nằm trên giường mà xem từng quả núi lướt qua cửa sổ. Bên ngoài với những dẫy ghế đôi sẽ là chỗ tâm sự tuyệt hảo cho các cặp đôi.

Sau 30 phút khám phá phòng nghỉ, chúng tôi cùng nhau lên khu nhà hàng để ăn trưa với thực đơn nhè nhẹ gồm hải sản, beer, mực, các loại salat cùng nước hoa quả mát rượi đồng thời được nghe hướng dẫn an toàn và các chương trình trên du thuyền.

Kết thúc ăn trưa tại nhà hàng, chúng tôi về lại phòng nghỉ ngơi, lúc này thuyền tiếp tục di chuyển với những dãy núi trôi qua cửa sổ thật lãng mạn trong khoảng 1 tiếng thì nghe thông báo qua hệ thống loa của tầu “kính mời quý khách chuẩn bị quần áo nhẹ, mũ chống nắng để đi hang sáng tối…” đại ý thế. Mọi người có mặt tại quầy lễ tân, xuống tầu nhỏ di chuyển đến một làng chài giữa vịnh Lan Hạ. Từ đó chúng tôi được hướng dẫn xuống những thuyền nhỏ, 6 người một thuyền được người chèo thuyền kẽo kẹt đi sát vách núi để tránh nắng, chúng tôi len lõi dưới chân núi đá vôi dựng đứng, nghe nói chuyện, luồn qua hang tối rồi vào lòng hồ sáng, cảm giác thật là yomost. Mọi người thi nhau chụp ảnh.

Kết thúc chuyến hang sáng tối, chúng tôi trở lại du thuyền đã được nhân viên mang từng ly nước trà chanh mát lịm đứng đón ở đuôi tầu. Làm mấy ly nước cảm giác thật sung sướng, vip quá đi mất 🙂

Trở lại phòng, thay quần áo, tiết mục tiếp theo thả thuyền Kyak xuống nước, bạn có thể chèo thoải mái trong vịnh nơi thuyền neo đậu, từng đôi, từng đôi thả sức chèo, chèo đi bất cứ đâu bạn muốn 🙂 lênh đênh trên sóng nước nhè nhẹ.

Được khoảng 45 phút thì người nóng lên bứt rứt khó chịu rồi, chèo về thuyền mẹ kéo thuyền lên tầu và bạn có thể nhẩy ùm xuống làn nước trong xanh, thả sức bơi lội. Bơi giữa vịnh nước xanh ngắt, lặn, ngụp, dĩ nhiên là bạn phải biết bơi vì nước ở đây sâu đến 40-50m cơ mà. Mà không biết bơi thì mặc áo phao vào rồi lăn xuống để cho nước biển mơn trớn cơ thể bạn cũng được.

Bơi thỏa thích, bơi thoải mái nhưng cũng đến lúc chị em trong đoàn bắt đầu lướt thướt áo dài trên bong trong ráng chiều thì anh em trong đoàn cũng biết đường mà trở lại thuyền, tắm rửa, chuẩn bị quần áo nghiêm túc, đặc biệt là cầm theo máy ảnh để cùng nhau bắt khoảng khắc, sống ảo đón hoàng hôn đỏ sậm đang dần xuống.

Chụp choẹt một hồi cũng là lúc bụng dạ vơi đi nhiều lắm rồi, nhà hàng đã thông báo đến giờ nạp năng lượng. Chúng tôi đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho một buổi tối tưng bừng với vang trắng do chính tay Giám đốc VietCET tặng, chục chai vang đỏ của Aspira. Nhưng nhiêu đấy chưa đủ với các kỹ sư địa chất mỏ, lúc này can nước mắt quỷ 10 lít trong vắt với được xách lên.

Các bạn có thể tưởng tượng được không? Trăng lên, ly rượu chếnh chếnh, bạn có thể hát, bạn có thể hò, bạn có thể nhẩy, bạn có thể múa phụ họa, cứ thế cứ thế, thời giao trôi vèo đến 2h sáng lúc nào mà không biết. Rượu và đồ ăn cũng bay luôn theo trăng, theo gió vịnh, theo những bóng núi thâm thẫm thì mới giật mình. Mình có một phòng nghỉ sang chảnh cơ mà, sao không về ghé lưng hưởng chút nhỉ.

Thế là chúng tôi ai về phòng nấy, thiếp đi lúc nào không biết. Nếu ngày thường chắc phải đến trưa hôm sau may ra mới tỉnh lại. Có điều mở mắt mới thấy 5h30 sáng, cảm giác tỉnh mà không mệt, lạ thật, có điều lúc này thấy đói & đặc biệt là khát nữa. Tắm rửa chút, chải chốt chút, cá nhân chút, tranh điểm chút, ra ban công mằn dài ngắm mặt trời ló rạng và những du thuyền phía xa xa chút. Bình yên, tĩnh lặng trước khi nghe tiếng loa mời mọi người lên dùng bữa sáng.

Thực đơn bữa sáng không nhiều nhưng nhiều rau, đặc biệt là nước hoa quả tươi, thôi thì tự chọn nên mỗi người chúng tôi là chục ly, uống cho hả cơn khát, uống cho dịu cái họng rát do gào thét tối qua.

Ăn xong thì làm gì nhỉ? Một số đôi thì về ban công riêng của mình gác chân nằm dài ngắm vịnh hay làm gì gì đó có giời mà biết được; Một số thì lại ngứa chân ngứa tay xách thuyền Kyak chèo tiếp, chèo cho rã cánh ra, chèo cho đã vì đâu có mất tiền; Một số khác thì lại cắm đầu xuống làn nước trong xanh mà lặn, mà ngụp; Một số khác tiếp tục sống ảo trên sân thượng cho đến mệt nhoài thì về phòng, tắm rửa, dọp dẹp đồ, vứt vali ra cửa rồi lên nhà hàng chén tiếp theo kiểu búp phê, ai thích ăn gì thì ăn. Ăn xong, nước non no nê ngồi chờ thông báo xuống tầu cao tốc, trở lại bến tầu.

Mọi người trong đoàn chúng tôi chia tay đội ngũ phục vụ trên tầu và cũng không quên một phòng bì tip về mọi người đã vất vả phục vụ chúng tôi quậy quá trời đêm qua. Cảm ơn anh chị em trên du thuyền với những trải nghiệm đáng nhớ.

Trở lại bến tầu, lên xe trở về Hà Nội cùng đồng hành với hướng dẫn viên của VietCET, xe đưa mọi người trở lại điểm đón, được chia sẻ, trao đổi đánh giá cùng hướng dẫn viên, ai cũng muốn hẹn nhau vào một buổi tiếp theo. Cảm ơn anh chị em VietCET Travel đã tổ chức cho chung tôi một cuộc vui tuy ngắn nhưng cực kỳ ấn tượng và đáng nhớ, trọn vẹn, an toàn, đầy đủ không thể quên ở chốn sang chảnh này.

Hẹn gặp lại các anh/chị vào chuyến đi tới!

Dưới đây là một số ảnh của đoàn Phòng Địa chất – Công ty cổ phần công nghệ môi trường, không theo trình tự mà chúng tôi chụp được.