Đã bao giờ bạn có một chuyến đi chơi mà cho phép bản thân được sống hết mình chưa? Tôi… à không, lớp chúng tôi – 8a9 THCS Dịch Vọng đã vừa có một trải nghiệm thật thú vị, một chuyến đi thật đáng nhớ trong ngày 5/1 vừa qua. Để tôi kể cho các bạn nghe nhé!

Ngày hôm đó, cả lớp có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị lên đường với nột tâm trạng vô cùng hồi hộp và phấn khởi. Đồng hành với chúng tôi là các bác phụ huynh, các cô giáo, có cả các chị là chuyên gia nước ngoài đến từ Vương Quốc Anh , từ nước Mỹ, và đặc biệt là Công ty Cổ phần Tập đoàn VietCET. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội. Có lẽ đối với nhiều bạn, đây là lần trải nghiệm đầu tiên trong đời, tôi cũng vậy. Trong những khoảnh khắc ý nghĩa ấy, chúng tôi càng hiểu được sâu sắc những số phận, hoàn cảnh kém may mắn; chúng tôi được đi thăm và giao lưu với mọi người ở trung tâm. Họ tuy không được như bao người khác nhưng họ vẫn rất nhiệt tình và lạc quan. Những hình ảnh ấy chắc chắn khắc ghi mãi trong lòng chúng tôi và sẽ là một kỉ niệm khó quên!

Sau đó, đoàn chúng tôi được xe đưa đến Thảo Viên resort- một khu vui chơi và nghỉ dưỡng cách biệt hẳn chốn ồn ào nơi đô thị. Với khuôn viên rộng, bầu không khí yên bình, im ắng và hơn nữa không gian nghỉ ngơi rất sạch sẽ, thoải mái cùng vô vàn những hoạt động thú vị như: trượt cỏ, bơi, đá bóng, đạp vịt, tô tượng,… nơi đây thật là một khu nghỉ dưỡng đúng nghĩa! Chúng tôi còn cùng nhau tham gia các trò chơi tập thể để rèn luyện tính đoàn kết và sức mạnh đồng đội. Thú vị nhất là các hoạt động cùng các chuyên gia nước ngoài: trò chơi “Ai là triệu phú?”, cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh…. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thực hành nói Tiếng Anh với người bản ngữ. Chắc có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi có được một dịp đi chơi cùng nhau mà vừa ý nghĩa vừa thoải mái lại thú vị đến khó tả như vậy. Chuyến đi này chắc hẳn sẽ giải toả được phần nhiều những stress sau một học kì đầy căng thẳng. Người ta nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn” quả không sai, ngày hôm đó chúng tôi dường như trưởng thành hơn: chúng tôi hiểu và đồng cảm với mọi người trong trung tâm nuôi dưỡng, chúng tôi cùng nhau thưởng thức những phút giây tuyệt vời bên những người bạn, được học Tiếng Anh trong một không gian khác hẳn mọi ngày,… Thật hạnh phúc và thích thú biết nhường nào! Rồi trước khi trở về với nơi đô thị tấp nập, chúng tôi được xe đưa tới một địa điểm dừng chân để mua quà cho gia đình. Dường như ai cũng mệt lử rồi, nhưng mệt mà vui, mệt mà hạnh phúc.

Một chuyến đi mang lại niềm vui, mang lại trải nghiệm, mang lại cơ hội học Tiếng Anh với người bản ngữ, những kỉ niệm khó quên, mang lại những nụ cười và một ấn tượng đặc biệt.

Sau cùng, chúng tôi muốn gửi một lời cảm ơn trân thành và sâu sắc nhất tới các bậc phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm và sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn VietCET. Xin cảm ơn!